News
Loading...

Cách luộc vịt ngon, vừa chín tới, không bị hôi

"Cách luộc vịt ngon, vừa chín tới, thịt mềm không bị dai, nước dùng ngon không có mùi hôi"

Để có món vịt luộc ngon thì khâu luộc vịt là quan trọng nhất, đòi hỏi người luộc phải khéo léo điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, làm sao cho vịt vừa chín tới, thịt mềm không bị dai, nước dùng không có mùi hôi đặc trưng của vịt. Bạn biết cách luộc vịt ngon chứ? Hãy tham khảo thêm cách luộc vịt dưới đây để món ăn của bạn hoàn hảo nhất nhé!



Cách luộc vịt ngon:

  • Vịt mổ sạch sẽ
  • Lấy một ít gừng, đập dập, cho vào một cái bát. Thêm vào bát gừng đó một chút muối và rượu trắng
  • Xát hỗn hợp trên lên khắp con vịt rồi rửa lại. Làm như vậy đảm bảo vịt không bao giờ bị tanh, bị hôi nhé!
  • Hành khô 1 củ cho vào nướng thơm
  • Cho vịt vào nồi, thêm nước lạnh ngập vịt để vịt trắng không bị đen. Thả vào nồi nước một lát gừng và hành khô đã nướng, nhớ đập dập chúng rồi mới cho vào để nước dùng thơm ngon hơn nha.
  • Đun sôi thì vớt hết bọt
  • Lật vịt để chín đều
  • Văn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25 -30 phút. Nếu vịt non thì đun sôi khoảng 20 phút
  • Dùng 1 chiếc đũa xiên thử vào đùi vịt, nếu thấy không bị chảy nước đỏ là vịt đã chín
  • Tắt bếp, ngâm vịt trong nồi khoảng 15 -20 phút cho vịt chín đều và không bị dai
  • Vớt vịt ra rổ, để nguội rồi chặt thành miếng dài, mỏng dễ ăn
Làm theo hướng dẫn cách luộc vịt này bạn sẽ có một món vịt luộc đạt tiêu chuẩn rồi đó. Giờ tới bước quan trọng không kém, góp phần nâng cao khẩu vị và chất lượng của món ăn, đưa tới sự hoàn hảo của món vịt luộc, đó là khâu pha nước chấm vịt. Hãy tham khảo cách pha nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu!

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét